Cần lưu ý những gì khi thi công quảng cáo trên xe ô tô?

bất động sản king palace quảng cáo trên ô tô

Thi công quảng cáo trên xe ô tô tưởng chừng rất dễ dàng, nhưng xoay quay đó là những vấn đề bạn cần phải hết sức lưu tâm để chiến dịch quảng cáo của bạn đạt được hiệu quả cao.

Với bài viết này, Unique sẽ bàn sâu hơn về vấn đề thi công quảng cáo trên xe ô tô, với những điều cần phải chú ý, đồng thời là một số tips để doanh nghiệp triển khai một chiến dịch quảng cáo trên ô tô hiệu quả hơn.

Lưu ý về thiết kế maquette quảng cáo

bạn cần hiểu rằng ô tô khi lưu thông trên đường phố với tốc độ rất nhanh, nên sẽ không có nhiều thời gian để người đi đường đọc hết một nội dung quảng cáo dài dằng dặc với hàng tá thông tin, hãy tiết chế lại, chỉ nên để hình ảnh ấn tượng và thông điệp ngắn gọn, dễ nhớ nhất. Mẫu quảng cáo cũng cần phải đơn giản, dễ hiểu nhất có thể, tránh việc sử dụng quảng cáo quá nhiều ẩn dụ, sẽ rất khó nhớ.

Thông điệp cực kỳ quan trọng vì nó quyết định rất lớn tới việc liệu khách hàng có cảm thấy ấn tượng và muốn ghi nhớ hay không. Thông điệp cần ngắn gọn, chỉ khoảng 6 – 8 từ là đủ, và nên sử dụng những slogan vần điệu bắt tai sẽ dễ đi vào lòng người hơn.

Diện tích của tấm decal được dán lên thân xe ô tô khá khiêm tốn so với các hình thức như biển bảng, nên đừng tham lam cho quá nhiều chi tiết vào thiết kế, hãy nên sử dụng một hình ảnh chủ đạo là đủ.

Màu sắc và font chữ cũng cực kỳ quan trọng, nên chọn những font cơ bản, đậm nét để dễ nhìn thấy, tránh sử dụng font rồng bay phượng múa sẽ rất khó nhìn. Màu sắc cần phối làm sao để thông điệp và hình ảnh hiện lên rõ ràng và dễ nhìn nhất có thể.

quảng cáo trên xe hơi

Lựa chọn thời điểm thi công quảng cáo thích hợp

Quảng cáo trên xe ô tô hoạt động ở ngoài trời nên chịu sự chi phối của thời tiết rất nhiều. Bạn cần nghiên cứu kỹ thời tiết của khu vực mà bạn muốn triển khai, tránh chạy quảng cáo vào những mùa mưa ẩm ướt vì quảng cáo dễ bị bám bẩn gây mất thẩm mỹ.

Tiến độ thi công quảng cáo trên ô tô cũng phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Trời nắng ráo khô hanh, thi công dễ dàng nhanh chóng hơn rất nhiều. Bởi nếu có lỡ book quảng cáo vào mùa mưa ẩm ướt hãy thông cảm cho những anh thợ thi công bạn nhé.

Cần duyệt bản test màu trước khi thi công

Màu sắc hiển thị trên máy tính và khi in lên decal thực tế thường có sự khác biệt. Vì vậy cần yêu cầu đơn vị thi công in bản test màu trước  để duyệt xem màu sắc nào là phù hợp và ưng ý nhất.

Khi Unique thực hiện quảng cáo cho các nhãn hàng, chúng tôi thường in bản test màu theo các cấp độ màu như màu gốc, màu đậm, màu nhạt để khách hàng lựa chọn dễ dàng hơn.

mỳ cung đình quảng cáo trên ô tô

Lên demo hình ảnh và dán thử lên xe ô tô

Cần yêu cầu bên thực thi liệt kê những dòng xe sẽ tham gia chiến dịch quảng cáo để có bản thiết kế tương ứng với từng dòng xe. Bản demo hình ảnh sẽ là áp mẫu thiết kế lên dòng xe để xem liệu rằng quảng cáo có bị mất chi tiết nào không.

Trước khi thi công hàng loạt cũng cần yêu cầu dán thử lên xe vì thi công thực tế sẽ gặp các vấn đề với cánh cửa xe như độ cong, đồ lồi, thanh gờ trên xe. Dán thử để tránh trường hợp bị xén mất chi tiết quan trọng khi cắt lượn theo các chi tiết của cánh cửa.

Chọn decal quảng cáo thích hợp

Thường có hai loại decal là cán bóng và cán mờ được dùng để thi công dán trên ô tô. Decal cán bóng được phủ một lớp nilong trong suốt nên có ưu điểm dễ làm sạch, ít bám bẩn nhưng thường không đẹp bằng hình ảnh được in trên decal mờ. Nên dùng decal cán bóng cho chiến dịch dài hạn, còn dùng decal cán mờ cho những chiến dịch ngắn hạn.

quảng cáo trên xe hơi

Quy định của luật pháp về việc dán quảng cáo trên xe ô tô

Từ năm 2013, doanh nghiệp thi thực hiện quảng cáo trên phương tiện giao thông nói chung, và trên xe ô tô nói riêng thì không cần phải xin giấy phép quảng cáo từ Sở Văn hóa nữa. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, bạn cần nắm kỹ một số điều luật này để tránh bị xử phạt:

– Không được dán quảng cáo trước, sau, và trên nóc xe, cũng không được dán quá 50% diện tích bề mặt cho phép. Tức là hiện nay chỉ được phép dán quảng cáo trên 4 cánh cửa xe.

– Hình ảnh quảng cáo đúng mực, khuyến khích sự sáng tạo, mới mẻ nhưng không được trái thuần phong mỹ tục, truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy gây mất mỹ quan đô thị.

Unique cung cấp trọn gói dịch vụ quảng cáo trên xe ô tô cho doanh nghiệp, bao gồm từ việc tư vấn lên kế hoạch quảng cáo, cho tới việc thiết kế, thi công, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức cho doanh nghiệp. Bạn chỉ cần duyệt thiết kế, duyệt demo, duyệt màu in test, duyệt việc dán test, còn tất cả đã có Unique lo.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá quảng cáo tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *