Lập kế hoạch cho chiến dịch quảng cáo trên xe Grab như thế nào?

quảng cáo roadshow ô tô

Triển khai chiến dịch quảng cáo trên xe Grab như thế nào? Có dễ dàng, nhanh chóng hay không? Với nhiều năm kinh nghiệm thực thi hàng trăm chiến dịch OOH thì Unique xin trả lời là không. Việc quan trọng nhất trước khi triển khai đó là phải lập một kế hoạch cụ thể cho chiến dịch quảng cáo.

Cách lập kế hoạch cho một chiến dịch quảng cáo trên xe Grab như thế nào? Xin mời bạn đọc bài viết sau.

Xác định số lượng xe, thời gian chạy chiến dịch

Tùy vào mục tiêu của doanh nghiệp muốn quảng cáo là gì mà lựa chọn hình thức, số lượng xe và thời gian triển khai cho phù hợp. Với các chiến dịch cần tạo tiếng vang lớn và gây chú ý càng nhiều càng tốt nhằm giới thiệu với công chúng sản phẩm, dịch vụ mới thì có thể book quảng cáo với số lượng xe lớn, chạy trong thời gian ngắn. Ví dụ như có thể chạy 200 xe trong 1 tháng trời, bởi số lượng càng lớn, tần suất lặp lại trên đường cao, sẽ khiến người ta phải chú ý và nhớ tới.

Còn với những chiến dịch hướng đến việc xây dựng nhận diện thương hiệu, và muốn làm nhiều thời gian hơn, thì hãy lựa chọn chiến dịch dài hạn, với số lượng ít đi, có thể là 100 xe và chạy tối thiếu 3 tháng.

Ngoài ra cũng cần phải check lại với bên cung cấp quảng cáo để xem còn xe trống vào thời điểm nhãn hàng muốn quảng cáo hay không.

quảng cáo trên xe hơi

Dựa vào thiết kế, lựa chọn màu sắc xe phù hợp

Căn cứ vào màu sắc thương hiệu, màu sắc sản phẩm của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn dàn xe có màu sắc phù hợp. Đa số doanh nghiệp ưu chuộng nhất màu xe trắng, bạc vì dễ dàng phối màu sắc với hình ảnh quảng cáo, và làm nổi bật maquette quảng cáo.

Lưu ý rằng với những chiến dịch quảng cáo sử dụng dàn xe thống nhất về màu sắc sẽ có chi phí cao hơn. Bởi đơn vị thực thi phải dành nhiều công sức để tuyển chọn những chiếc xe phù hợp.

Chọn chất liệu decal cho chiến dịch

Có hai loại decal thường được sử dụng cho các hinh thức quảng cáo trên phương tiện giao thông là decal cán bóng và cán mờ. Decal cán bóng sẽ có một lớn nilon trong suốt phủ lên bên trên, nên dễ dàng vệ sinh sạch sẽ hơn nếu bị bẩn, tuy nhiên độ thẩm mỹ và độ bền sẽ không bằng decal cán mờ. Decal cán mờ thì lại dễ lưu lại vết bẩn và khó làm sạch hơn, nhưng mang lại hình ảnh đẹp hơn do màu sắc trung thực, có chiều sâu, không bị bóng lóa khi đi dưới trời nắng.

Vậy thì với chiến dịch ngắn hạn nên lựa chọn decal cán mờ để tăng độ thẩm mỹ cho hình ảnh quảng cáo, còn với chiến dịch dài hạn, hãy lựa chọn decal cán mờ để dễ dàng làm sạch hơn.

Thi công quảng cáo

Khi đã hoàn thiện các bước trên, bạn cần yêu cầu đơn vị quảng cáo gửi lại bản test màu và yêu cầu họ áp thử bản demo lên xe để xem quảng cáo có bị cắt xén đi phần nào hay không. Vì trong một số trường hợp thiết kế một đằng, thi công một nẻo khiến cho hình ảnh, thông điệp bị cắt xén đi gây mất thẩm mỹ.

Tiếp đó là thi công hàng loạt, cần chốt với đơn vị quảng cáo là thi công trong bao lâu để đảm bảo đúng hạn chiến dịch.

Bên cạnh đó sau khi chiến dịch quảng cáo đã chạy, cần yêu cầu họ gửi lại hình ảnh nghiệm thu để chắc chắn một điều rằng họ thi công đủ và đảm bảo cho tất cả các xe.

mỳ cung đình quảng cáo trên ô tô

Dịch vụ quảng cáo trên xe Grab của Unique

Unique với kinh nghiệm thực thi các chiến dịch quảng cáo cho nhiều đối tác lớn nhỏ sẽ tư vấn đến doanh nghiệp một kế hoạch quảng cáo phù hợp và sử dụng ngân sách của doanh nghiệp một cách tối ưu nhất.

Đội ngũ thợ dán quảng cáo lành nghề của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những chiếc xe Grab được dán quảng cáo một cách tỉ mỉ, cẩn thận và đẹp nhất.

Liên hệ ngay để được hỗ trợ và gửi báo giá quảng cáo trên xe Grab nhiều chiết khấu nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *