Những con số ấn tượng về quảng cáo trên xe ô tô cá nhân

quy định dán quảng cáo trên xe ô tô

Quảng cáo trên xe cá nhân được đánh giá là một trong những kênh truyền thông sáng tạo, ấn tượng, thu hút nhất hiện nay. Một chiến dịch dán quảng cáo trên xe ô tô dễ dàng đạt được từ 30.000 đến 80.000 lượt xem mỗi ngày, con số được thống kê bởi Hiệp hội Quảng cáo ngoài trời Hoa Kỳ (OAAA).

Trong một thị trường quảng cáo cực kỳ cạnh tranh như hiện nay thì đây là phương pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

1. Sự phát triển mạnh mẽ của hình thức quảng cáo trên xe ô tô cá nhân

Cách đây nhiều năm, việc dán decal lên thân xe có thể khá kỳ lạ, dành cho những ai muốn trang trí xe ô tô của mình theo phong cách độc lạ, hoặc đơn thuần là bảo vệ xe chống trầy xước.

Nhưng ngày càng có nhiều xe cá nhân trên khắp cả nước, đặc biệt là khi mô hình xe dịch vụ nở rộ tại Việt nam (mà tiên phong là Grab), hình thức dán quảng cáo xe trên cá nhân theo đó cũng cực kỳ phát triển.

Những bảng quảng cáo bắt mắt “biết di chuyển” này đã thu hút lớn sự chú ý của mọi người và gây ấn tượng mạnh trong tâm trí của họ, đó chính là mục tiêu quan trọng trong hoạt động truyền thông quảng cáo.

quảng cáo trên xe hơi

Những bảng quảng cáo bắt mắt “biết di chuyển” này thu hút lớn sự chú ý của người tiêu dùng.

Quảng cáo trên xe cá nhân có chi phí khá thấp cho một nghìn lần hiển thị trên đường phố. Điều này có nghĩa rằng đây là hình thức quảng cáo vô cùng linh hoạt, có thể dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Một điều tuyệt vời mà hình thức quảng cáo trên các phương tiện giao thông nói riêng, và trên xe ô tô nói riêng, đó chính là việc hình ảnh thương hiệu luôn hiển thị trong tầm mắt của mọi người. Bạn không thể chuyển kênh hay dừng xem quảng cáo trên xe ô tô khi bạn đang bước chân ra đường. Đặc biệt là những lúc đường phố bị kẹt xe, tắc đường phải khó khăn lắm thì mới cố không nhìn thấy quảng cáo.

Có thể thấy rằng quảng cáo khi dán lên thân xe luôn có tần suất hoạt động rất cao, ngay cả khi nó không di chuyển xuống đường, quảng cáo vẫn hoạt động tốt khi chiếc xe đang đỗ.

quy định dán quảng cáo trên xe ô tô

Quảng cáo trên ô tô – phương pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí để xây dựng nhận diện thương hiệu

Hình thức dán quảng cáo trên một dàn xe ô tô số lượng lớn (roadshow tô tô) cực kỳ hiệu quả khi sử dụng cho chiến dịch ra mắt một sản phẩm mới hoặc quảng bá một sự kiện. Thay vì một biển quảng cáo tĩnh chỉ có thể đứng im ở một chỗ, một loạt xe ô tô mang theo quảng cáo di chuyển qua nhiều nẻo đường góc phố có thể phát thông điệp của bạn đi khắp nơi trong một ngày. Điều này vô cùng tuyệt vời vời cho việc xây dựng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

quảng cáo roadshow ô tô

Hình thức roadshow quảng cáo gây ấn tượng mạnh vô cùng

2. Những con số thống kê về hiệu quả của quảng cáo trên xe ô tô

Dưới đây là một số thống kê quan trọng từ OAAA về kênh quảng cáo xe hơi mà bạn cần biết:

 • Quảng cáo trên phương tiện giao thông là hình thức quảng cáo ngoài trời hiệu quả, tiếp cận nhiều người tiêu dùng hơn với chi phí cho mỗi nghìn lần hiển thị (CPM) thấp hơn bất kỳ hình thức quảng cáo ngoài trời nào khác.
 • 98% người Mỹ cho biết họ chú ý đến phương tiện truyền thông nhắm vào người điều khiển phương tiện và hành khách.
 • 29% cho biết quảng cáo ngoài trời khiến họ ghé thăm một cửa hàng bán lẻ trong vòng một tuần sau khi xem quảng cáo.
 • Người Mỹ trung bình đã đi 302 dặm trong vòng 7 ngày qua.
 • 96% người Mỹ đã đi trên một chiếc xe với tư cách là người lái xe chở khách trong tuần qua.
 • Xe trung bình lái 15.000 dặm mỗi năm sẽ vượt qua trước 9 triệu xe khác.
 • 30% người xem đưa ra quyết định mua hàng khi nhìn thấy quảng cáo trên phương tiện giao thông
 • Một quảng cáo trên xe ô tô có thể tạo ra từ 30.000 – 80.000 lượt hiển thị mỗi ngày.
 • Quảng cáo roadshow ô tô có thể tăng nhận dạng thương hiệu lớn hơn 15 lần so với các phương tiện quảng cáo khác.
 • Quảng cáo trên phương tiện giao thông có thể tiếp cận người tiêu dùng tốt hơn khi so sánh với báo, đài và truyền hình.
 • Nghiên cứu của Cục quản lý đường cao tốc liên bang dự báo số lượng thời gian dành cho phương tiện cá nhân và số chuyến đi của mỗi hộ gia đình tăng mạnh. Điều này chính là lợi thế để phát triển hình thức quảng cáo trên ô tô cá nhân.

Quảng cáo trên xe ô tô cá nhân mang đến những hiệu quả truyền thông vô cùng ấn tượng

Tạm kết

Hy vọng thông qua các con số thống kê ấn tượng về kênh quảng cáo trên xe ô tô đã giúp bạn hình dung ra được đây là kênh quảng cáo như thế nào, có tiềm năng phát triển và các ưu điểm ra sao.

Unique OOH cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe ô tô, xe hơi, xe cá nhân chạy dịch vụ với báo giá cực kỳ ưu đãi.

Liên hệ ngay Unique OOH để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo mới nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *